Trang Chủ / Cọc tre
Hôm Nay:

cọc tre Đà Nẵng uy tín

Lượt xem: 356
Người đăng: Admin Cọc Tre Đà Nẵng
Danh Sách Sinh Viên

Việc sử dụng cọc tre và cọc cừ tràm là giải pháp công nghệ mang tính chất truyền thống dùng để xử lý nền móng cho những công trình có tải trọng nhỏ trên nền đất

tiêu chuẩn cọc tre Đà Nẵng

cọc tre Đà Nẵng uy tín

cọc tre Đà Nẵng uy tín


PHƯƠNG PHÁP TÍNH SỨC CHỊU TẢI CỦA CỌC TRE Đà Nẵng

Phương pháp tính sức chịu tải của cọc tre đó là: trong giai đoạn thiết kế giả sử là sau khi đóng cọc tre đất nền đã đạt được độ chặt nào đó ( thông qua hệ số rỗng) thì từ đó tính được sức chịu tải của đất nền lấy đó để làm căn cứ thiết kế móng (hay có thể giả sử sức chịu tải của đất nền sau khi đóng cọc). Vì vậy dự tính sức chịu tải và độ lún của móng bằng cọc tre hay cọc tràm bằng những phương pháp tính toán theo thông lệ.

Sau khi đã đóng cọc xong và làm thí nghiệm lại để kiểm tra sức chịu tải của nền đất nếu như không khác quá nhiều so với sức chịu tải giả thiết thì bạn không cần phải sửa thiết kế (trên thực tế ít người làm thí nghiệm để kiểm tra mà chủ yếu là dựa vào kinh nghiệm của bản thân).

Theo khảo sát và thống kê một số công trình gia cố nền móng bằng phương pháp đóng cọc tre, thu được kết quả đó là: những nhà liền kề với nhau xây dựng và sử dụng nhưng không thấy hiện tượng nứt và nghiêng. Cũng có trường hợp bị lún ít (nhưng sẽ lún đều khi mà công trình đặt trên hệ thống móng vững trãi). Vì vậy việc đặt trực tiếp móng công trình lên đầu cọc tre cừ tràm là tốt với công trình có số tầng ít và có tải trọng thấp. Còn việc sử dụng vật liệu rời (như là cát, đá) thì có lẽ chỉ có thể sử dụng được phần cường độ tăng thêm bởi tác dụng làm chặt đất của cọc tre cừ tràm 

Đóng cọc tre công trình Đà Nẵng

Đóng cọc tre công trình Đà Nẵng


CÁCH LỰA CHỌN CỌC TRE TỐT

– Tre dùng để làm cọc phải là loại tre già trên 2 năm tuổi, thẳng và tươi, có đường kính tối thiểu là phải trên 6cm (thường thì từ từ 80-100mm), không được cong vênh quá 1cm/ 1md cọc. Nên dùng tre đặc (trong dân gian còn gọi là tre đực) là tốt nhất. Độ dày của ống tre không được nhỏ quá 10mm. Nếu như tre rỗng thì độ dày tối thiểu của ống tre là từ 10 – 15mm vậy nên khoảng trống trong ruột tre càng nhỏ thì càng tốt. Khoảng cách giữa những mắt tre không nên quá 40cm.

– Đầu trên của cọc (hay được lấy về phía gốc) được cưa vuông góc với trục cọc và cách mắt tre khoảng 50mm, đầu dưới được vát nhọn trong phạm vi khoảng 200mm và cách mắt khoảng 200mm để làm mũi cọc.

– Chiều dài của mỗi cọc tre là từ 1,5 đến 2,5 m. Chiều dài của cọc cắt dài hơn so với chiều dài thiết kế 20 đến 30cm.

Số lượng cọc trên 1m2 được xác định theo công thức dưới đây:


+ Đất yếu vừa có độ sệt IL = 0,55 ÷ 0,60 và cường độ chịu tải thiên nhiên là R0=0,7 ÷ 0,9 kG/cm2 đóng khoảng 16 cọc cho 1m2.

+ Đất yếu có độ sệt IL = 0,7 ÷ 0,8 và cường độ chịu tải thiên nhiên là R0=0,5 ÷ 0,7 kG/cm2 đóng khoảng 25 cọc cho 1m2.

+ Đất yếu quá có độ sệt IL > 0,80 và cường độ chịu tải thiên nhiên R0< 0,5 kG/cm2 đóng khoảng 36 cọc cho 1m2.

+ Lựa chọn tre tươi, già, đặc và thẳng.

Ống tre không quá dày, khoảng cách giữa các mắt tre không quá lớn.

Đường kính cọc không nên nhoe hơn 60mm. Chiều dài cọc: cắt dài hơn chiều dài thiết kế 20-30cm

Công đoạn hạ cọc là công đoạn khó khăn nhất cụ thể bao gồm những bước sau đây :

Đào đất
Đóng cọc tre
Rải một lớp vỏ bao hoặc nylon
Đặt cốt thép và đổ bê tông (dạng móng bè)

Có nhiều phương pháp hạ cọc tùy vào vị trí xây dựng và điều kiện của gia chủ, có thể hạ cọc bằng tay hoặc bằng máy đều được. Biện pháp hạ cọc thường được các đơn vị thi công thực hiện và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho gia chủ.

Biện pháp thi công đóng cọc tre phức tạp thường chỉ được sử dụng cho những địa hình đất yếu, khó thi công, không hay sử dụng cho thiết kế biệt thự. Ngày nay có nhiều biện pháp thi công móng khác, thời gian thi công nhanh hơn và độ bền cũng cao hơn. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc để tìm cho mình biện pháp thi công phù hợp. 

qui trình thi công cọc tre Đà nẵng

qui trình thi công cọc tre Đà nẵng


Cọc tre công trình Đà Nẵng

Cọc tre công trình Đà Nẵng

Chúng tôi là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp và phân phối cọc tre nên giá thành của chúng tôi thường rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác

+ Phong cách phục vụ nhiệt tình chu đáo, giao hàng trong thời gian sớm nhất

+ Có thể cung cấp cọc với số lượng lớn cho các công trình xây dựng lớn của các doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nhà nước.


Các tổ chức cá nhân có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỌC TRE QUẢNG NAM ĐÀ NẴNG
Đại diện:    Mr .Thắng
Địa chỉ: Thôn Quan Châu, Xã Hòa Châu, H.Hòa Vang, Đà Nẵng
Điện thoại: 0935 350 111


TIN NỔI BẬT

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

CỌC TRE QUẢNG NAM ĐÀ NẴNG

Thôn Quan Châu, Xã Hòa Châu, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

Hotline: 09.3535.0111

website: https//:www.coctrequangnamdanang.vn

Đang online: 5


Lượt truy cập: 79274