Thi Công Cọc Tre Xây Dựng


Tìm đơn vị chuyên nhận thi công đóng cọc tre uy tín, chuyên nghiệp ở đâu?
Trên thị trường các đội thợ, công nhân đóng cọc tre khá nhiều. Các nhóm thợ này thường làm việc không theo một tổ chức nào cố định, hoạt động tự phát. Chính vì không có đơn vị nào đứng ra quản lý, nhận trách nhiệm và đào tạo nên chất lượng thi công đóng cọc tre của các nhóm thợ này thường không cao.
đóng cọc tre tại Miền Trung
Cần thuê những đội thợ đóng cọc có đơn vị quản lý để đạt được chất lượng thi công
Để công trình xây dựng đạt chất lượng cao, tránh lún nghiêng về sau này nên việc thi công nền móng mà cụ thể ở đây việc đóng cọc phải tuân thủ đúng theo kỹ thuật.
Dịch vụ đóng cọc tre giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung
Thi Công Đóng CọcTre

Thi Công Đóng CọcTre


Cọc tre và cọc cừ tràm là giải pháp công nghệ mang tính truyền thống để xử lý nền móng cho công trình có tải trọng nhỏ trên nền đất yếu. Đóng cọc tre là một phương pháp gia cố nền đất yếu hay dùng trong dân gian thường chỉ dùng dưới móng chịu tải trọng không lớn (móng nhà dân, móng dưới cống…). Miền Nam thường dùng cọc cừ tràm hay cọc tràm do nguyên liệu sẵn có. Cọc tràm và tre có chiều dài từ 1,5 – 6m được đóng để gia cường nền đất với mực đích làm tăng khả năng chịu tải và giảm độ lún.
Đóng cọc tre là để nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rỗng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền. Chỉ được đóng cọc tre trong đất ngập nước để tre không bị mục nát, nếu đóng trong đất khô không nước sau đó tre bị mục nát thì lại phản tác dụng làm nền đất yếu đi.Phạm vi áp dụng của cọc trePhạm vi áp dụng của cọc tre


 - Cọc tre được sử dụng để gia cố nền đất cho những công trình có tải trọng truyền xuống không lớn hoặc để gia cố cừ kè vách hố đào.

- Cọc tre được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước. Nếu cọc tre làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ sẽ khá cao (50-60 năm và lâu hơn: ông cha ta thường ngâm tre dưới bùn, khi vớt lên đen vàng óng nhưng chống được mối mọt, dùng làm mái nhà ngày xưa hoặc cột nhà tranh). Nếu cọc tre làm việc trong vùng đất khô ướt thất thường thì cọc rất nhanh chóng bị ải hoặc mục (lúc này lại gây nguy hại cho nền móng).Cách lựa chọn cọc tre thi công

Cách lựa chọn cọc tre thi công


- Tre làm cọc phải là tre già trên 2 năm tuổi, thẳng và tươi ,đường kính tối thiểu phải trên 6cm (thường từ 80-100mm), không cong vênh quá 1cm/ 1md cọc. Dùng tre đặc ( hay dân gian hay gọi là tre đực) là tốt nhất . Độ dày ống tre không nhỏ quá 10mm. Nếu tre rỗng thì độ dày tối thiểu của ống tre từ 10 – 15mm vì vậy khoảng trống trong ruột tre càng nhỏ càng tốt. Khoảng cách giữa các mắt tre không nên quá 40cm.
- Đầu trên của cọc ( luôn lấy về phía gốc) được cưa vuông góc với trục cọc và cách mắt tre 50mm, đầu dưới được vát nhọn trong phạm vi 200mm và cách mắt 200mm để làm mũi cọc.
- Chiều dài mỗi cọc tre từ 1,5 – 2,5 m. Chiều dài cọc cắt dài hơn chiều dài thiết kế 20-30cm.
- Số lượng cọc trên 1 m2 được xác định theo công thức:
+ Đất yếu vừa có độ sệt IL = 0,55 ÷ 0,60 , cường độ chịu tải thiên nhiên R0=0,7 ÷ 0,9 kG/cm2 đóng 16 cọc cho 1m2.
+ Đất yếu có độ sệt IL = 0,7 ÷ 0,8 , cường độ chịu tải thiên nhiên R0=0,5 ÷ 0,7 kG/cm2 đóng 25 cọc cho 1m2.
+ Đất yếu quá có độ sệt IL > 0,80 , cường độ chịu tải thiên nhiên R0< 0,5 kG/cm2 đóng 36 cọc cho 1m2.
(Theo 22TCN 262-2000 thì cọc tre đóng 25 cọc/1m2, cừ tràm 16cọc/1m2) 


BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

CỌC TRE QUẢNG NAM ĐÀ NẴNG

Thôn Quan Châu, Xã Hòa Châu, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

Hotline: 09.3535.0111

website: https//:www.coctrequangnamdanang.vn

Đang online: 1


Lượt truy cập: 83026